lý do nên du học đài loan

vinanet.edu.vn, tư vấn duc học đài loan

Lý do bạn các bạn trẻ nên Du học Đài Loan

Du học Đài Loan là chủ đề được nhiều bạn trẻ quan tâm. Không ít bạn trẻ đang băn khoăn về chất lượng giáo dục, môi trường học tập, cơ hội việc làm, mức học phí,… Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về Du học Đài Loan, Trung tâm du học Văn Lang nêu ra một số lý do như sau:

tư vấn du học đài loan

1. Chất lượng giáo dục cao

Đài Loan là đất nước có nên giáo dục đạt tiêu chuẩn quốc tế. Nền văn hoá Trung Hoa và nền văn hoá bản địa đã hoà quyện lẫn nhau và đạt đến ngưỡng giá trị cao nhất trong giáo dục. Truyền thống đề cao học hành đã được gieo mầm và phát triển đến tận ngày nay.

2. Chuyên ngành đa dạng, phong phú

Đài Loan có đầy đủ các ngành học ở mọi lĩnh vực như: Khoa công nghệ sinh học, Ứng dụng & quản lý mỹ phẩm, Quản lý ăn uống – quản trị kinh doanh, Quản trị doanh nghiệp, Quản lý du lịch & giải trí, Quản trị thông tin, chăm sóc sức khỏe, khoa hộ lý, khoa điều dưỡng vv …..  vì vậy du học sinh có nhiều sự lựa chọn ngành học cho bản thân mình.

học bổng du học đài loan, tuvanduhocdailoan.com

3. Môi trường học tập và sinh sống

Môi trường ở đây rất tốt cho sinh viên học tập và sinh sống, làm cho bạn muốn gắn bó lâu dài với nơi đây mà không muốn về nhà.

Các trường đại học Đài Loan đều được đầu tư bài bản từ cơ sở vật chất đến chất lượng giảng dạy và khá đồng đều ở các trường. Các khu giảng đường,nơi nghiên cứu thực tập đều được trang bị đầy đủ tiện ích để phục vụ quá trình học tập của sinh viên. Khuôn viên các trường đại học cũng rất sạch sẽ, đẹp đẽ, an toàn. Kí túc xá rất tiện nghi và thoải mái. Người dân Đài Loan rất thân thiện, nhiệt tình. Khí hậu cũng gần giống với Việt Nam.

4. Cơ hội làm thêm

Cơ hội làm thêm dành cho các du học sinh nước ngoài tại Đài Loan với mức thu nhập cao. Sinh viên được phép đi làm thêm với thu nhập từ 800 – 1000 USD/tháng đủ để chi trả các khoản phí học tập và sinh hoạt tại Đài Loan.

Các trường cao đẳng đại học tại Đài Loan có nhiều chính sách kết hợp với các công ty, tập đoàn hỗ trợ tìm việc làm thêm phù hợp cho sinh viên.

Sinh viên có thể làm các công việc part-time trong các nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi hoặc phiên dịch…

Việc làm thêm ở Đài Loan có thể giúp cho du học sinh vừa tiết kiệm chi phí, trang trải cuộc sống. . Hơn nữa, cũng có rất nhiều cơ hội học tập, trải nghiệm việc làm ở một nơi khá phát triển như Đài Loan. Đồng thời, giúp các bạn du học sinh trau dồi ngôn ngữ, học hỏi văn hóa. Rất nhiều sinh viên du học Đài loan muốn tìm việc làm thêm để có thể du lịch, về thăm gia đình.

5. Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

học bổng du học đài loan, tuvanduhocdailoan.com

Bạn sẽ “khó” mà thất nghiệp sau khi hoàn thành chương trình học tập nơi đây

Khi du học ở Đài Loan, bạn có thể chọn học bằng tiếng Anh hoặc tiếng phổ thông Trung Quốc, hai ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

Khi tốt nghiệp Đại học, ngoài tấm bằng Đại Học có giá trị, bạn còn nói thành thạo ít nhất là một trong hai ngoại ngữ đó, vì vậy du bạn chọn trở về Việt Nam làm việc hay xin việc làm tại đâu, bạn cũng có cơ hội có việc làm với thu nhập cao, cơ hội thăng tiến lớn.

6. Học phí du học Đài Loan rẻ

Những bậc phụ huynh sẽ không còn lo lắng về học phí cho con cái mình. Bởi vì nó rất rẻ so với những nơi khác.

Học phí Đại học và dự bị tiếng tại các trường Đại học tại Đài Loan có thể nói là thấp hơn nhiều lần so với các nước như: Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc…

A.Phí tại việt nam : 42 TRIỆU VNĐ

Bao gồm: đăng ký nhập học + phiên dịch công chứng + hoa ngữ trắc nghiệm + ViSa học sinh + Phí nhà trường phục vụ + phụ phí.

7. Thủ tục hồ sơ du học

Thủ tục làm hồ sơ du học rất đơn giản và dễ dàng: chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết và làm thủ tục theo các bước được yêu cầu. Tất cả các thủ tục du học sẽ chỉ cần 4 tuần để hoàn tất.

8. Cơ hội cải thiện song ngữ

Khi học tập nơi đây, bạn “bắt buộc” giỏi ít nhất 2 ngoại ngữ

Với những ai đã biết tiếng Trung, Đài Loan sẽ là một nơi học tập lý tưởng giúp trau dồi và nâng cao học thức lẫn khả năng giao tiếp. Cơ hội sử dụng tiếng Trung với người bản địa không những cải thiện trình độ ngoại ngữ mà còn giúp chúng ta hiểu hơn về văn hóa và con người nước bạn.

9. Lợi thế du học Đài Loan

– Trường đại biểu cho các trường Đại học tại Đài Loan trực tiếp tuyển sinh tại Việt Nam không thông qua bất kỳ môi giới nào.

– Du học sinh tại Đài Loan vừa học vừa thực tập và lương thực tập cao hơn so với tiền lương của lao động Đài Loan và lao động nước ngoài.

( Hiện tại lương cơ bản của lao động là 22.000 đài tệ/tháng, hàng tháng bị trừ phí môi giới 1800 đài tệ/tháng năm 1, năm 2 – 1700 đài tệ, năm 3 – 1500 đài tệ)

– Sau khi nhận được bằng tốt nghiệp đại học,nhận được bằng thực tập chứng nhận chuyên nghiệp,có thể đăng ký thẻ cư trú vĩnh viễn tại Đài Loan.

10. Chế độ học thực tập tại Đài Loan

– Đại học và công xưởng xí nghiệp chuyên nghành hợp tác,sau khi nhập học,thầy cô giáo sẽ dẫn học sinh vào công xưởng xí nghiệp,nhà hàng..vv.. theo ý nguyện của học sinh thực tập,thuộc nhà trường chuyên ngành đào tạo hệ môn.

VD: Sinh viên học chuyên ngành quản lý nhà hàng khách sạn sẽ được nhà trường giới thiệu vào nhà hàng khách sạn phù hợp thực tập.

– Học thực tập,dựa theo pháp luật lĩnh tiền thực tập,mỗi tiếng 140 Đài tệ

Tiền lương thực tập 1 tháng tính như sau:

140 x 8 tiếng x 5 ngày/ tuần x 4 tuần = 22.400 Đài tệ/tháng  ~ 16.000.000 (VNĐ)

Chưa kể tăng ca, đi làm thêm ngày thứ 7 và chủ nhật, ngoài ra 1 năm có kỳ nghỉ xuân 1 tháng, kỳ nghỉ hè 3 tháng học sinh được phép đi làm thêm

11. Điều kiện yêu cầu khi đi du học Đài Loan

– Bằng tốt nghiệp cấp ba hoặc bằng đại học cao đẳng

– Tuổi dưới 30, Sức khỏe tốt

– Giấy chứng minh tài khoản ngân hàng có 5.000 USD.

(nếu như gia đình ko đủ điền kiện,công ty hỗ trợ chứng minh tài chính)

  1. Danh sách các trường tại Đài Loan Tuyển sinh và Học phí, ký túc xá
學校Trường học 人數Số lượng 學費Học phí
高雄-高苑大學Đài Nam – Đại học Cao Uyển 40 Học phí, Ký túc xá 1 năm: 102.000 NT, miễn phí học năm đầu, học phí 3 năm còn lại sẽ được trả dần trong từng kỳ của năm học.Ngành học: Quản trị kinh doanh, Quản lý thông tin, Quản trị du lịch, khách sạn
明新科技大學Đài Bắc – Đại học Khoa học KT Minh Tân 80 Học phí: Miễn học phí 2 năm đầu, các năm tiếp theo là  trả theo kỳký túc xá 1 năm: 114.000 NT, Miễn học phí 30% cả 4 năm học

Ngành học: Cơ điện tử, Cơ khí chế tạo QT Kinh doanh, QT Du lịch khách sạn , Vật liệu hóa công nghệ làm đẹp .

國立勤益科技大學

Đài Trung – Đại học Quốc Gia Cần Ích

20 Học phí, ký túc xá 1 năm; 2400 USD, miễn phí học năm đầu, học phí 3 năm còn lại sẽ được trả dần trong 3 năm họcNgành học: Quản lý thông tin; Cơ điện; Cơ khí, Ô tô ..
朝陽科技大學

Đài Trung – Đại học KHKT Triều Dương

40 Học phí: Miễn học 100% học kỳ I, Kỳ II Giảm 50% (22.000 NT) học phí các kỳ tiếp theo là 44.000 NT/ 1kỳ.Ký túc xá: 12.000 NT/1 kỳ

Ngành học: Quản lý công trình công nghiệp, xây dựng công trình, Cơ khí, Hóa học ứng dụng, Du lịch

崇右技術學院

Đài Bắc – Đại học KHKT Điện ảnh và Nghệ thuật Sùng Hữu

40 Học phí: Miễn học 100% học kỳ I, Từ Kỳ II học phí (18.500 NT/ 1 kỳ)Ký túc xá: Miễn 100% năm thứ nhất, Năm thứ 2 14.400 NT/1 nă

Ngành học: Quản trị khách sạn và du lịch

東方設計學院Đài Nam – Đại Học Thiết kế Phương Đông 40 Học phí, ký túc xá: 120.000 NT / 1 năm (Giảm 20% học phí cả 4 năm học)

Ngành học: Thiết kế nội thất; Quản trị du lịch và Giải trí; Quản lý nhà hàng khách sạn; Thiết kế Marketing

4 thoughts on “lý do nên du học đài loan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *