Những câu hỏi thường gặp về chương trình working holliday

Chương trình du lịch kết hợp với lao động giữa Úc và Việt Nam hay còn gọi là Working Holiday là cơ hội giúp cho công dân của 2 nước giao lưu và trao đổi văn hóa, đồng thời có những trải nghiệm công việc trong lúc du lịch tại đây. Hằng năm, chính phủ của cả 2 nước cấp phép cho 200 công dân từ mỗi nước đi du lịch và công tác tại nước hợp tác trong khoảng thời gian tối đa là 12 tháng. Nếu bạn không muốn làm việc, không thành vấn đề, bạn có thể lựa chọn visa du lịch để đến thăm đất nước chuột túi này. Tât nhiên là thời gian lưu trú sẽ ít hơn. 

Bài viết này nhằm chia sẻ những câu hỏi thường gặp về chương trình Working Holiday Úc này.

Những ai có thể tham gia chương trình Working Holiday Úc?

Đối tượng có thể tham gia là công dân Việt Nam từ 18 đến 30 tuổi, đảm bảo được điều kiện sức khỏe, trình độ học vấn, ngôn ngữ tiếng Anh mức khá và có hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực. Bên cạnh đó, ứng viên cũng không có trẻ em theo cùng trong thời gian lưu trú tại Úc.

Ứng viên cũng cần có 1 khoản tiền tài chính để mua vé máy bay và hỗ trợ bản thân trong thời gian lưu trú tại Úc. Tối thiểu là 83 triệu đồng.

Được quyền làm việc tại Úc trong khoảng thời gian là bao nhiêu? Và có thể rời khỏi khi thời gian lưu trú còn hiệu lực không?

Ứng viên có thể làm việc cho nhà tuyển dụng nhiều nhất là 6 tháng. Nếu muốn tham gia các khóa học ngắn hạn thì cũng có thể học tập trong khoảng thời gian tối đa là 4 tháng.

Nếu bạn muốn rời khỏi nước Úc trong lúc đang lưu trú hoàn toàn có thể. Bạn có thể rời nước Úc và quay lại nhiều lần. Miễn là vẫn nằm trong thời hạn visa.

Có thể làm được những công việc gì và mức lương nhận được là bao nhiêu?

Trong thời hạn lưu trú, ứng viên có thể làm các công viên toàn thời gian, bán thời gian và các công việc tình nguyện. Có nhiều ngành nghề và lĩnh vực cho bạn lựa chọn: nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ khách sạn và du lịch,…

Bạn có thể tham khảo mức lương trung bình tại Úc là AUD17,29/giờ (gần 300.000 VND), tùy theo tính chất và yêu cầu của công việc. Mức lương có thể thay đổi, bạn có thể tham khảo thêm

  • Công việc thu hoạch và hái hoa quả: 400- 600 AUD/ tuần. Nếu bạn làm chăm chỉ hơn có thể nhận được 800- 1000 AUD/ tuần.
  • Bạn làm trong lĩnh vực nông nghiệp thường sẽ được cung cấp chỗ ở bên cạnh việc nhận lương cơ bản là 200-400 AUD/ tuần.

  • Những nghề khác như bán hàng, đứng quầy bar có mức lương từ 15 – 20 AUD/ giờ. Bên cạnh đó, còn có tiền hoa hồng, tiền tip và phụ cấp nữa.

Bạn vẫn sẽ phải đóng thuế trong thời gian lưu trú. Mức thuế tính trực tiếp trên mức lương của người đó. Cho nên bạn cần mở tài khoản ngân hàng tại Úc và đăng ký mã sô thuế cá nhân trước khi bắt đầu đi xin việc.

Trên đây là những thắc mắc thường gặp khi ứng viên có nhu cầu về Working Holiday Úc. Bên cạnh đó, còn có hằng hà sa số những vấn đề cần giải quyết trước khi bạn ra nước ngoài lưu trú.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách có nhu cầu làm visa Úc công tác có thể liên hệ: vinanet.edu.vn – chuyên cung cấp dịch vụ Visa Úc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *