Những điều cần biết khi đi du học Hàn

Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc 2021

Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc. Việc lựa chọn con đường này cũng như là việc thay đổi bản thân, một trải nghiệm mới. Bên cạnh đó là việc được tiếp xúc và giao lưu với một đất nước mới, một nền văn hóa mới, và hảng tỷ tỷ những điều mới,… mà đôi khi sẽ khiến cho bạn cảm thấy bối rối.

Nhằm để giúp cho các bạn du học Hàn Quốc không cảm thấy bỡ ngỡ cũng như là gỡ rối phần nào cho các bạn. Trung tâm Zila sẽ bật mí cho các bạn Những điều mà ít ai hoặc không ai nói với các bạn trước khi bạn đi du học Hàn Quốc.

1. Vị trí địa lí xung quanh khu vực trường bạn chọn

Ở Hàn Quốc có tận vài trăm ngôi trường đại học. Nhưng không phải trường đại học nào cũng may mắn được chiếm được một vị trí thuận lợi. Như là nằm giữa khu vực trung tâm thành phố Seoul hay những thành phố khác. Tùy thuộc vào khu vực chọn trường có sầm uất hay không mà xung quanh đó có nhiều quán ăn, hàng quán. Hay các cửa hàng tiện lợi xung quanh hay không. Ở một số trường không có tàu điện ngầm đi ngang và đi bộ khá là xa. Nên bạn phải đổi thêm một chuyến xe bus nửa để có thể đến được trường.

Vì vậy trước khi quyết định chọn một ngôi trường để đi du học Hàn Quốc sẽ khá là đơn giản. Như vậy bạn sẽ tránh được bỡ ngỡ hơn hay đỡ sốc hơn khi đặt chân vào hành trình du học của mình Hàn Quốc.

Nếu bạn gặp khó khăn trong vấn đề chọn trường để du học Hàn Quốc,
Hãy liên hệ ngay với VinaNet để được hỗ trợ tư vấn sớm nhất.

2. Không được nấu ăn ở phòng kí túc xá

Một số bài viết trước đây của Zila cũng đã đề cập đến vấn đề phòng ở kí túc xá. So với Việt Nam, phòng kí túc xá tất nhiên sẽ sạch sẽ, thoáng đãng và sáng sủa hơn. Mỗi phòng cũng sẽ chỉ ở từ 1-4 người ít hơn nhiều so với kí túc của Việt Nam, cho nên phòng cũng sẽ khá nhỏ.

Tất nhiên một điều là các bạn  đi du học Hàn Quốc  sẽ không được phép làm là  nấu ăn tại kí túc xá. Chỉ có một số ít kí túc xá cho phép bạn nấu ăn nhưng bạn phải dùng phòng bếp chung. Tức là bạn sẽ phải dùng chung bếp với những người khác nữa. Việc này khá là bất tiện.

Nếu như xung quanh trường bạn không có nhiều hàng quán. Phòng kí túc xá lại không cho phép bạn nấu ăn sẽ là một vấn đề bí bức và khó chịu khi phải sống trong kí túc xá. Việc không thể nấu những món ăn theo kiểu Việt Nam, mà đi du học Hàn Quốc  các bạn phải ra ngoài ăn những món Hàn Quốc ở căn tin. Mỗi  ngày phải ăn những món giống nhau, sẽ khiến bạn khá là nhàm chán. Đối với những bạn không thể ăn được quen với những  món Hàn, đây chắc hẳn là một việc còn kinh khủng hơn.

3. Kí túc xá chỉ cho du học sinh Hàn Quốc mới sang ở 6 tháng

Chỉ cần bạn đóng tiền cho trường, hầu hết các bạn sinh viên sẽ có suy nghĩ rằng: Bạn có thể được ở kí túc xá cho đến khi nào bạn hoàn thành hết chương trình học ở Hàn Quốc thì thôi.

Mỗi trường sẽ khác nhau nhưng không phải trường nào cũng sẽ cho bạn ở kí túc xá cho đến khi bạn hoàn thành chương trình học. Bạn chỉ có thể ở tại kí túc xá của trường trong một khoảng thời gian nhất định. Sau đó bạn nên chuẩn bị tinh thần tìm một chỗ ở mới cho mình.

Đa phần các kí túc xá của nhà trường chỉ cho những du học sinh Hàn Quốc sang học tiếng ở trong 6 tháng mà thôi. Sau 6 tháng, các bạn du học sinh Hàn Quốc học tiếng sẽ buộc phải chuyển ra bên ngoài. Bởi vì kí túc xá của trường thì bé mà các sinh viên đăng kí ở kí túc xá lại đông. Vì thế cho nên, trường sẽ ưu tiên cho các bạn học đại học và cao học. Lúc ấy các bạn học sinh học tiếng có thể sẽ cảm thấy như mình chính là “con ghẻ” của trường. Chỉ được ở kí túc xá 6 tháng, sau đó là lại bị đuổi ra khỏi kí túc xá.

4. Sau 6 tháng phải gia hạn lại visa

Khi bạn làm visa D4, có nghĩa bạn đang là du học sinh Hàn Quốc sang học tiếng. Cứ sau 6 tháng bạn sẽ phải đi gia hạn visa một lần. Mặc dù bạn đã đóng mọi chi phí trong vòng 1 năm. Nhưng sau 6 tháng bạn sẽ phải đi gia hạn lại một lần. Mỗi khi gia hạn lại visa bạn sẽ lại phải chứng minh tài chính. Có nghĩa là bạn đã có sẵn số tiền đó trong ngân hàng Hàn Quốc tại đây rồi. Sau đó bạn mang chứng minh tài chính tại ngân hàng đến cục quản lí xuất nhập cảnh. Và số tiên giành cho du học sinh học tiếng để gia hạn tiếp visa D4 là 5,000,000 won trong tài khoản ở HQ.

Như vậy trên đây Trung tâm VinaNet đã tổng hợp Những điều không ai nói với bạn trước khi đi du học Hàn Quốc. Hy vọng Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc sẽ mang lại những thông tin hữu ích đến cho các bạn. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc gì xoay quanh những vấn đề du học Hàn Quốc. Hãy liên hệ với Trung tâm để có thể giải đáp được các thắc mắc.

Với hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học Hàn Quốc. VinaNet sẽ tư vấn mọi thông tin cần thiết về du học Hàn Quốc hoàn toàn MIỄN PHÍ. Giúp học sinh và gia đình lựa chọn được trường học và khu vực phù hợp để có được cái nhìn đầy đủ và chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *