Thông tin mới nhất về visa nông nghiệp úc 2021

THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ VISA NÔNG NGHIỆP ÚC NĂM 2021!

Từ giữa tháng 6.2021, Úc thông báo sẽ giới thiệu một loại visa mới, tạm gọi là visa nông nghiệp Úc. Ngày 23.8 vừa qua, Bộ Ngoại giao Úc đã cập nhật thêm thông tin về visa này, dự kiến sẽ công bố visa trước ngày 21.9.2021. Bạn hãy cùng chuyên viên tư vấn di trú Úc của Vinanet sẽ tìm hiểu kỹ hơn để chuẩn bị thật tốt cho hồ sơ xin visa sau này!

Visa nông nghiệp Úc là gì?

Visa nông nghiệp Úc còn được gọi là visa làm nông trại ở Úc (Australian Agriculture visa). Thị thực này giúp đương đơn sang Úc làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp (bao gồm chế biến thịt), ngư nghiệp và lâm nghiệp.

Chương trình đi làm farm ở Úc này áp dụng cho công dân của 10 nước ASEAN, gồm:

 • Brunei
 • Campuchia
 • Indonesia
 • Lào
 • Malaysia
 • Myanmar
 • Philippines
 • Singapore
 • Thái Lan
 • Việt Nam

Thời gian gần đây, rất nhiều người đã liên hệ VinaNet để hỏi cách đi Úc làm nông nghiệp. Nhiều trường hợp nhờ chuyên viên của VinaNet tư vấn visa 462– visa du lịch kết hợp làm việc – loại visa cũng giúp đương đơn làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp. Nhưng không may, phần lớn họ không thỏa điều kiện visa.

Hy vọng việc visa nông nghiệp được ban hành sẽ giúp nhiều người Việt có cơ hội làm nông nghiệp tại Úc!

                                                Xin visa đi Úc làm nông nghiệp

 

Quyền lợi của người sở hữu visa nông nghiệp Úc

Hiện tại, Bộ Di trú Úc chưa công bố nhóm quyền lợi visa làm farm ở Úc mang lại. Nhưng đây là loại thị thực làm việc, nên hiển nhiên người sở hữu sẽ được hưởng những quyền lợi sau:

 • Được cư trú Úc trong thời hạn của visa.
 • Được làm việc và hưởng lương.

Ngoài ra, Úc cũng đang cân nhắc các con đường dẫn đến thường trú nhân và tái định cư dành cho những người sở hữu thị thực.

Điều kiện đăng ký visa nông nghiệp Úc

Hiện tại, VinaNet có thể biết một vài điều kiện của visa làm nông trại ở Úc cũng tương tự những loại visa khác của Úc, cụ thể:

 • Đương đơn không có con nhỏ dưới 6 tuổi.
 • Đương đơn cần thỏa điều kiện sức khỏe để đi Úc làm farm.
 • Đương đơn không có tiền sự, tiền án nghiêm trọng.

Bộ Ngoại giao Úc cho biết sẽ bổ sung và hoàn thiện điều kiện cụ thể của visa nông nghiệp Úc trước ngày 21.9.2021. Vậy nên hiện tại vẫn chưa có yêu cầu cụ thể về độ tuổi, tiếng Anh hay kinh nghiệm làm việc của đương đơn.

Do đó, những thông tin tuyển dụng đi Úc làm nông nghiệp với visa này hiện đang tràn lan lên mạng đều không có cơ sở. Bạn nên giữ cái đầu lạnh khi xem tin tức để tránh tiền mất tật mang.

Chi phí xin visa làm nông trại ở Úc

Hiện tại Bộ Di trú Úc chưa công bố chi phí để đi Úc làm nông nghiệp 2021. Trong thời gian chờ tin mới, bạn có thể tham khảo phí các loại visa tay nghề khác của Úc để có thể chuẩn bị tốt hơn.

Khi có thông tin về phí xin visa làm nông trại ở Úc, VinaNet sẽ cập nhật trên website . Bạn hãy thích và theo dõi kênh để không bỏ lỡ tin tức. 

                                                 Chi phí xin visa làm nông nghiệp Úc

Thời gian xử lý hồ sơ xin visa làm nông trại ở Úc

Vì Hiệp định Thương mại tự do giữa Úc – Anh, Úc đã mất hơn 10000 lao động làm việc tại nông trại. Đồng thời, dịch Covid-19 lại khiến ngành nông nghiệp Úc đang đối mặt với tình trạng thiếu đến 30000 công nhân.

Đó là lý do chương trình visa nông nghiệp Úc được ban hành, thực hiện song song với 2 Chương trình Công nhân thời vụ và Chương trình Lao động Thái Bình Dương.

Trước tình hình này, Vinanet tin rằng Chính phủ Úc sẽ tạo nhiều điều kiện để visa làm nông nghiệp ở Úc được xử lý nhanh chóng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc hồ sơ xin đi làm nông nghiệp tại Úc của bạn phải chỉn chu và đầy đủ ngay từ đầu để sớm được xét duyệt.

 

Quy trình xin visa nông nghiệp Úc

Dù Úc chưa công bố các bước xin visa nông nghiệp Úc, nhưng VEM biết rằng, để đi hết quy trình này, đương đơn phải thỏa tất cả các điều kiện của visa.

Bạn hãy liên hệ với VinaNet để đặt chỗ trước ngay từ bây giờ! Khi Bộ Di trú Úc cập nhật yêu cầu của visa đi Úc làm nông nghiệp, VianNet sẽ liên lạc với bạn để thông báo, tư vấn và giúp thẩm định!

Hồ sơ và giấy tờ của visa nông nghiệp Úc

VinaNet dự đoán hồ sơ visa làm nông trại ở Úc cũng gồm các loại giấy tờ tùy thân của đương đơn, gồm:

 • Hình thẻ
 • Hộ chiếu còn hiệu lực
 • CMND hoặc CCCD còn hiệu lực
 • Bản sao có chứng thực của giấy khai sinh
 • Sổ hộ khẩu (bản sao có chứng thực)
 • Bằng chứng về việc đương đơn đã thay đổi tên trước đó (nếu có)

 

Khi Bộ Di trú Úc bổ sung yêu cầu về hồ sơ visa nông nghiệp Úc (dự kiến trước ngày 21.9), VinaNet sẽ cập nhật ngay. Khi đó, nếu có nhu cầu được tư vấn xin visa để làm nông nghiệp tại Úc, bạn hãy đặt lịch tư vấn với VEM!

 

Chuyên viên tư vấn giải đáp các câu hỏi phổ biến về visa nông nghiệp Úc

Khi nào tôi có thể đăng ký visa làm nông trại ở Úc?

Visa nông nghiệp Úc sẽ được công bố trước ngày 21.9.2021. Khi đó, nếu thỏa điều kiện visa, bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ để xin làm nông nghiệp tại Úc.
Người Việt Nam xin visa đi Úc làm nông nghiệp sẽ có những thuận lợi gì?

Có thể nói visa nông nghiệp Úc là một trong những visa thuận lợi nhất cho người Việt. Vì:

 • Người Việt là một trong số ít đối tượng được xin visa.
 • Visa nông nghiệp Úc giúp người Việt được làm những công việc quen thuộc: hái trái cây, chế biến thịt, hải sản,…
 • Làm nông nghiệp ở Úc có thể đem lại cơ hội định cư (Úc đang xem xét các con đường dẫn đến thường trú nhân cho đương đơn).
 • Nếu kiến nghị trên được phê duyệt, người Việt giữ visa làm nông trại ở Úc sẽ có cơ hội bảo lãnh gia đình cùng định cư và trở thành công dân Úc.
Khi nào visa nông nghiệp Úc sẽ hoàn thiện?
Visa nông nghiệp Úc sẽ sớm được hoàn thiện để được áp dụng trước mùa vụ thu hoạch gần nhất. Bạn nên theo dõi Fanpage của VEM thường xuyên để cập nhật khi có tin tức mới!
Mức lương của người làm nông ở Úc có cao không?

Tại Úc, mức lương tối thiểu mà một nhân viên có thể được trả hợp pháp là 19,84AUD/ giờ (trước thuế). Với những người làm nông tại Úc, cụ thể là hái trái cây, thường nhận lương dựa trên mỗi đơn vị hái, chẳng hạn 1AUD/ thùng táo, hơn là tính lương theo giờ.

Dù vậy, hình thức trả lương này cũng được quy định bởi luật pháp. Điều này nhằm đảm bảo những nhân viên có năng lực trung bình vẫn có thể kiếm được nhiều hơn ít nhất 15% so với mức tối thiểu.

 

Dù thông tin về visa nông nghiệp Úc chưa đầy đủ, nhưng nhìn chung, visa này sẽ đem lại nhiều lợi ích hấp dẫn cho người Việt. Nếu bạn muốn xin visa để làm nông nghiệp tại Úc, hãy cho VinaNet biết ngay!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *